Mỹ, Mexico,... là nơi hội tụ nhiều bảo tàng kỳ lạ trên thế giới như bảo tàng Bad Art, bảo tàng xác ướp hay bảo tàng dưới nước Cancun.

1. Bảo tàng Bad Art

Bảo tàng Bad Art nằm ở bang Massachusetts, Mỹ và được xây dựng vào năm 1994. Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật vốn không được đánh giá cao tại các bảo tàng khác. Một số tác phẩm nổi tiếng ở đây gôm “Sunday on the Pot with George” hay “Lucy in the Field with Flowers”.

Độc và dị bảo tàng toilet ở Ấn Độ - 1

2. Bảo tàng toilet Sulabh

Bảo tàng này tọa lạc ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Mục đích của việc xây dựng bảo tàng Sulabh nhằm cải thiện điều kiện vệ sinh cũng như sức khỏe con người. Đây là công trình của Sulabh International, tổ chức dịch vụ xã hội có trụ sở tại Ấn Độ hoạt động nhằm đề cao quyền con người, vệ sinh môi trường, nguồn năng lượng, quản lý chất thải và các cải cách xã hội thông qua giáo dục.

Độc và dị bảo tàng toilet ở Ấn Độ - 2

3. Bảo tàng dưới nước Cancun

Bảo tàng này nằm ở thành phố Cancun, Mexico với hơn 400 tác phẩm điêu khắc có kích thước bằng với người thật của nghệ sĩ Jason de Caires Taylor.

Các bức tượng được đặt ở vùng biển ngoài khơi Isla Mujeres dưới độ sâu khoảng 20 - 30 mét, và được làm từ bê tông với độ pH trung tính với mục đích tạo ra một môi trường lý tưởng cho san hô phát triển. Du khách đến đây hoàn toàn có thể lặn tự do hoặc sử dụng những bộ đồ lặn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bảo tàng.

Độc và dị bảo tàng toilet ở Ấn Độ - 3

4. Bảo tàng toán học

Bảo tàng toán học được xây dựng vào năm 2009 ở thành phố New York, Mỹ. Bảo tàng này nhằm mục đích nâng cao sự hiểu biết của công chúng về các khái niệm về toán học. Điểm phân biệt giữa bảo tàng này với các bảo tàng khác trên thế giới là nơi đây tạo ra tính tương tác với du khách.

Đến với bảo tàng, du khách có thể chiêm ngưỡng rất nhiều điều kì thú. Trong đó, nổi bật nhất là một bức tường laser và chiếc xe đạp ba bánh hình vuông trên cung đường mấp mô.

Độc và dị bảo tàng toilet ở Ấn Độ - 4

5. Bảo tàng UFO quốc tế

Được thành lập bởi Glenn Dennis năm 1991, viện bảo tàng UFO quốc tế tọa lạc ở Roswell, New Mexico (Mexico). Bảo tàng này chứa đựng lịch sử của những vụ phát hiện các vật thể bay không xác định (UFO). Đây thực sự là một nơi lý tưởng cho những người yêu thích khoa học viễn tưởng, cho rằng UFO không phải là một chuyện hoang đường.

Độc và dị bảo tàng toilet ở Ấn Độ - 5

6. Bảo tàng xác ướp

Bảo tàng xác ướp El Museo De Las Momias nằm tại thi trấn Guanajuanto, Mexico. Ở đây trưng bày khoảng 111 xác ướp của cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em, thậm chí có những xác ướp vẫn giữ nguyên khẩu hình đang la hét khi bị chôn sống.

Độc và dị bảo tàng toilet ở Ấn Độ - 6

Được biết, xác ướp đầu tiên được trưng bày vào năm 1865 là thi thể của Tiến sĩ Remigio Leroy, một bác sĩ y khoa. Qua nhiều năm, thêm nhiều thi thể được tìm thấy và được đưa về tòa nhà để hài cốt của nghĩa trang.

Bảo tàng này không chỉ khiến Guanajuato trở thành một trong những thành phố thu hút khách du lịch lớn nhất Mexico, mà những xác ướp ở đây còn có vai trò nổi bật trong văn hóa nước này.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Du Lich © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google