Ngành Du lịch Việt Nam đã có nhiều tiến bộ và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận sau hơn 20 năm thực hiện chính sách mở cửa và thực hiện chiến lược phát triển du lịch giai đoạn 2001-2010. Song song với sự phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng, du lịch Việt Nam là một điểm đến được yêu thích và đang ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều du khách nội địa và quốc tế.

Sự lựa chọn đa dạng

Ngoài những loại hình du lịch truyền thống như du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, nhu cầu về sản phẩm du lịch đang dần có sự thay đổi và thêm nhiều sự lựa chọn. Khách du lịch đang trong xu hướng thay đổi hành vi từ tham quan thông thường tới các điểm đến mà muốn tìm hiểu sâu hơn về các giá trị và cuộc sống của người dân địa phương để phát triển bản thân cá nhân của chính mình. Các hình thức này đang được gọi chung là du lịch vì sức khỏe (tinh thần và tâm trí - Wellness Tourism).

Một số loại hình du lịch khác cũng được yêu thích trong thời gian gần đây như du lịch xanh, du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực, du lịch lễ hội-tôn giáo, du lịch văn hóa... Du lịch kết hợp với mua sắm cũng là một hình thức cho các tín đồ ưa “xê dịch” và shopping lựa chọn với các điểm đến như: Singapore, Dubai, Mỹ… Ngoài ra, du lịch mạo hiểm cũng đang khẳng định được vị thế và sức mạnh của mình so với các hình thức du lịch khác, như thử nghiệm khai thác tour "Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới", tạo dấu ấn cho loại hình, sản phẩm du lịch thám hiểm trong nước.

Biến giấc mơ thành hiện thực

Với hình thức du lịch theo Tour, du khách sẽ phải tuân theo các khung thời gian và lịch trình của các công ty lữ hành. Vấn đề ở đâu, làm gì, với ai đều được lên lịch trình sẵn và đôi khi phải chiều theo ý kiến số đông. Tùy mỗi tour mà nơi lưu trú có sự khác nhau, có thể là khách sạn cao cấp, nhà nghỉ hay các dịch vụ lưu trú thông thường. Với nhiều người, du lịch theo tour không phải là lựa chọn lý tưởng vì giá cả đắt đỏ, nơi ở và lịch trình tham quan không như ý muốn.

Loại hình sở hữu kỳ nghỉ ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ. Đối với các gia đình trung lưu, bận rộn có con nhỏ hình thức sở hữu kỳ nghỉ là sự lựa chọn phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm. Mô hình sở hữu kỳ nghỉ được hiểu là quyền sở hữu khoảng thời gian nghỉ dưỡng cao cấp hằng năm hoặc thậm chí vĩnh viễn với chi phí chi trả ở thời điểm hiện tại. Mô hình này giúp du khách tiết kiệm chi phí một cách tối đa cho kỳ nghỉ dưỡng của mình. Du khách sẽ không còn phải lo lắng về các yếu tố như lạm phát, giá cả với hình thức mua trước kỳ nghỉ trong tương lai với giá ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng rất nhiều ưu đãi khác khi sử dụng dịch vụ ở trong và ngoài khu nghỉ dưỡng.

Sở hữu kỳ nghỉ - Du lịch trong tầm tay bạn - 1

Sở hữu kỳ nghỉ - du lịch trong tầm tay bạn. Ảnh minh hoạ

Loại hình nhà ở của dịch vụ sở hữu kỳ nghỉ cho du khách rất nhiều sự lựa chọn, có thể là khách sạn, villa hay khu resort cao cấp. Với hơn 4.500 khu nghỉ dưỡng và khách sạn trong mạng lưới trao đổi toàn cầu, việc xin thị thực đến các quốc gia khác đã không còn là một trở ngại. Thông qua 1 tổ chức trung gian, du khách có thể trao đổi kỳ nghỉ với các khách sạn, resort khác trên toàn thế giới với chất lượng dịch vụ không thay đổi. Điều này mang tới du khách nhiều trải nghiệm đa dạng, phong phú với các điểm đến khác nhau một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, du khách hoàn toàn có quyền trao đổi, hoặc bán lại quyền sở hữu như một tài sản giá trị.

Sở hữu kỳ nghỉ - Du lịch trong tầm tay bạn - 2

Loại hình nhà ở phong phú, có thể là khách sạn, villa hay khu resort xa hoa, tráng lệ. Ảnh minh họa

Khác với mô hình du lịch truyền thống thông thường, sở hữu kỳ nghỉ đã mang đến một tư duy mới trong ngành du lịch Việt Nam và làm thay đổi thói quen du lịch của các gia đình. Việc sở hữu cho mình một kỳ nghỉ chất lượng không còn là giấc mơ xa vời với các hộ gia đình Việt Nam yêu thích du lịch. Lý do là vì khoản tiền cần thiết để sở hữu kỳ nghỉ là khá thấp phù hợp với sức mua. Để đáp ứng nhu cầu và thu nhập của hầu hết các gia đình Việt cũng như sử dụng 1 cách hiệu quả và tiết kiệm phần tài sản của mình, du khách được quyền chi trả chi phí cho việc sở hữu kỳ nghỉ thành từng phần nhỏ phù hợp trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhằm giới thiệu mô hình sở hữu kỳ nghỉ đến gần hơn với người Việt, công ty Dream Holidays cung cấp sản phẩm dịch vụ của Holiday Inn Club Vacation, thương hiệu lớn nhất về sở hữu kỳ nghỉ trên thế giới, đã chính thức có mặt tại Việt nam. Đươc đánh giá là thương hiệu quản lý khách sạn đứng đầu thế giới, hi vọng Holiday Inn và Dream Holidays sẽ mang cả thế giới đến tầm tay của những gia đình Việt với những trải nghiệm đẳng cấp 5 sao cho những chuyến nghỉ dưỡng trong tương lai.

Thông tin liên hệ: http://dreamholidays.vn/

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Du Lich © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google