Từ ba năm trở lại đây, các trang đặt phòng online qua trung gian (OTA) đã trở nên phổ biến, giúp cho du khách dễ dàng tìm hiểu thông tin về khách sạn, đặt phòng và thanh toán rất tiện lợi. Tuy nhiên, trước những thông tin khác nhau về giá cả và chất lượng phòng, dịch vụ trên nhiều trang OTA sẽ khiến du khách không khỏi băn khoăn và lo lắng khi lựa chọn.

Hoang mang vì giá cả và chất lượng

Đặt phòng khách sạn tại Nha Trang cho chuyến du lịch vào tháng 10 tới nhưng chị Tâm (một nhân viên văn phòng tại Hà Nội) cảm thấy hoang mang khi tìm hiểu thông tin trên các trang đặt phòng trung gian, cùng một loại phòng, cùng một khách sạn nhưng mỗi trang lại đăng một mức giá khác nhau và số tiền chênh nhau khá đáng kể.

Sau khi tìm hiểu kỹ, chị Tâm còn phát hiện ra nhiều trang đặt phòng niêm yết mức giá thấp nhưng khi đặt phòng lại bị đẩy lên cao do những điều kiện kèm theo nếu du khách không đọc kỹ, ví dụ như phụ thu mùa hè, giá chưa bao gồm phí dịch vụ, VAT hay chưa bao gồm bữa sáng, phụ thu trẻ em…

Từng đặt phòng trên web trực tuyến vì thấy mức giá khá rẻ nhưng anh Tuấn (Hoàng Mai, Hà Nội) đã thất vọng ngay khi nhìn thấy bảng giá niêm yết tại khách sạn. Anh đặt phòng với giá 900.000 đồng/đêm một khách sạn ở Cần Thơ trên trang web đặt phòng do giảm hơn 35% so với giá thông thường.

Rủi ro từ đặt phòng khách sạn trực tuyến qua kênh website trung gian - 1

Trong lúc làm thủ tục nhận phòng, anh Tuấn bất ngờ thấy bảng giá niêm yết tương đương với giá giảm 35% trên trang web. “Đúng là thấy giảm giá thì ham, trước giờ mình vẫn book thông qua website cũng cả chục lần mà giờ mới nhận ra. Con số giảm giá khuyến mãi trên các booking chỉ là con số ảo. Họ nâng giá cao lên rồi giảm cho nhiều thôi.” anh Tuấn cho biết.

Không ít khách du lịch còn phàn nàn trên mạng xã hội về tình trạng đặt phòng qua các trang web trực tuyến thường bị xếp các loại phòng kém chất lượng, không có cửa sổ,... chính vì thế, mức giá đặt phòng không hề rẻ chút nào. Bên cạnh đó, khách hàng còn phải thanh toán trước và sẽ bị tính phí khi hủy phòng. Các khiếu nại về giá phòng, kết thúc chuyến đi sớm hơn so với dự định cũng sẽ giải quyết rất lâu.

Những trường hợp nói đến trên đây có lẽ là tình trạng khá quen thuộc với những khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ đặt phòng trực tuyến qua trung gian.

Rủi ro từ đặt phòng khách sạn trực tuyến qua kênh website trung gian - 2

Giải pháp đến từ kênh đặt phòng “Book Direct” của khách sạn

Nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại kể trên và phục vụ khách hàng tốt hơn nữa, nhiều hệ thống khách sạn lớn đã chú trọng hơn vào kênh trực tuyến và đầu tư xây dựng các hệ thống đặt phòng của riêng mình. Lợi thế của các trang “Book Direct” là thông tin phòng rõ ràng và tin cậy, được cung cấp từ chính khách sạn. Du khách có thể dễ dàng tham khảo mọi thông tin về hệ thống phòng, các dịch vụ mà khách sạn cung cấp, các ưu đãi mới nhất… Hơn nữa, trong mọi trường hợp phát sinh, việc liên hệ để giải quyết trực tiếp với khách sạn cũng rất dễ dàng.

Một trong các hệ thống khách sạn tiên phong tạo nên xu hướng này là Tập đoàn khách sạn Mường Thanh. Với hơn 50 khách sạn và dự án khách sạn trải dài trên cả nước và quốc tế, đại diện Tập đoàn cho biết: Việc xây dựng hệ thống Mường Thanh Book Direct là rất cần thiết và sẽ góp phần tăng đáng kể chất lượng phục vụ khách hàng trong quá trình tra cứu thông tin, đặt phòng, thanh toán trực tuyến.

Rủi ro từ đặt phòng khách sạn trực tuyến qua kênh website trung gian - 3

Cũng theo nghiên cứu từ các chuyên gia trong ngành kinh doanh lưu trú, khách hàng sẽ khó hưởng được mức giá cũng như sự hỗ trợ tốt nhất từ các bên thứ ba, tức kênh đặt phòng online ngoài website của khách sạn. Nhưng với hệ thống Mường Thanh Book Direct, có thể nhận thấy các ưu đãi hấp dẫn dành cho du khách từ Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh bao gồm: mức giá tốt nhất, các chương trình ưu đãi độc quyền của khách sạn dành cho khách hàng trung thành, chủ động lựa chọn các phòng khách sạn đẹp nhất, các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, độ tin cậy và tính linh hoạt khi đặt phòng trực tiếp qua các khách sạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Khi đặt phòng qua Mường Thanh Book Direct, tùy thuộc thời điểm của các chương trình khuyến mại, du khách sẽ còn được tặng thêm các ưu đãi khác về dịch vụ sử dụng tại khách sạn như buffet sáng và bữa tối miễn phí, các dịch vụ bể bơi, spa và massage… tại những khách sạn Mường Thanh tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên trên khắp cả nước. Đây là các giá trị gia tăng thiết thực cho khách hàng mà các kênh OTA không có được.

Hiện nay hệ thống Mường Thanh Book Direct đã chính thức ra mắt và phục vụ các du khách tại địa chỉ http://booking.muongthanh.com/. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần yêu cầu hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ tại website hoặc số hotline 1900 1833.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Du Lich © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google