Những trải nghiệm vô giá trong suốt 14 ngày rong ruổi xuyên Việt giúp mỗi thực tập sinh của “Kỳ thực tập trong mơ” trưởng thành hơn và mở rộng thế giới quan.

‘Kỳ thực tập trong mơ’ đã tạo điều kiện cho thực tập sinh chiêm ngưỡng tuyệt tác thiên nhiên, bước chân vào thực tế cuộc sống để hiểu giá trị của sức lao động, học cách san sẻ tình thương với mọi người...

Sau mỗi thử thách đời thường là bài học về giá trị cuộc sống

Đón đoàn với cái nắng rát đổ lửa của Bình Thuận, nhiệm vụ đưa ra thoạt nghe có vẻ vô cùng “khó xơi”: thuyết phục người nông dân bán 10kg thanh long với mức giá ‘không tưởng’ 5.000 đồng/kg. Sau những phút đầu tham gia đầy màu lửa, đến khi phơi mình dưới nắng đi từ nhà này đến nhà khác thuyết phục cô chú chủ vườn chịu bán với giá đề nghị, góp sức vào vườn hái phụ thanh long mồ hôi đổ đầm đìa cũng là lúc các bạn thực sự hiểu câu chuyện đằng sau quả ngọt mà mình tận hưởng mỗi ngày, là công sức bỏ ra của biết bao nhiêu người dày công chăm sóc, gìn giữ.

Kỳ thực tập trong mơ – tuổi trẻ đầy nhiệt huyết với những trải nghiệm để đời - 1

Được các cô bác nông dân giúp đỡ nhiệt tình, các bạn thực tập sinh học được bài học về giá trị lao động và cách trân trọng những người đổ mồ hôi sôi nước mắt để mang đến thành quả ngọt ngào.

Khi đến đồng cừu hồ Thành Sơn (Ninh Thuận), lại dưới cái nắng gay gắt lúc gần trưa với hơn 700 chú cừu “nghịch ngợm”, đoàn thực tập sinh trải qua thử thách truyền cảm hứng cho hàng trăm nghìn khán giả xem livestream và chiêu mộ thêm 2 người bạn đồng hành. Học cách phối hợp đồng đội dưới áp lực thời gian và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, các bạn vỡ òa khi sứ mệnh thành công với liên tục những cuộc gọi điện về chương trình.

Kỳ thực tập trong mơ – tuổi trẻ đầy nhiệt huyết với những trải nghiệm để đời - 2

Khi làm việc gì đó thật chuyên tâm với trái tim chân thành, ‘chất lửa’ ấy sẽ tự nhiên chạm đến rất nhiều trái tim khác.

Đến nương ngô Chế Cu Nha (Yên Bái), một lần nữa các thực tập sinh không chỉ du hành ‘cưỡi ngựa xem hoa’ trước cảnh sắc tuyệt vời nơi đây, mà buộc phải dấn thân vào thử thách thu hoạch ngô cùng bà con nông dân. Mất cả buổi sáng vừa hái, vừa tước vỏ ngô khô cứng, vừa gùi vác lên kho trữ ngô trên đỉnh núi, tổng cộng 4 giờ lao động ròng rã của một nhóm 08 người, tính ra mỗi thành viên chỉ kiếm được vỏn vẹn 20.000 đồng.

Kỳ thực tập trong mơ – tuổi trẻ đầy nhiệt huyết với những trải nghiệm để đời - 3

Có lẽ chưa bao giờ, bài học về giá trị đồng tiền lại thấm thía đến nhường ấy sau buổi sáng thu hoạch ngô cùng nông dân ở Chế Cu Nha.

Vượt 12km đường núi kề vực sâu nguy hiểm đến trường Cốc Mạc, đoàn thực tập sinh đến với 34 trẻ em nghèo độ tuổi mầm non với điều kiện vật chất vô cùng khó khăn và ở rất sâu trong núi. Các bạn trao đi chút tấm lòng với bữa cơm bổ sung thịt sữa, cùng nhau chụp những tấm ảnh chân dung đầu đời cho các em, gửi thêm dụng cụ làm bếp và dạy học cho các cô giáo tại trường…

Kỳ thực tập trong mơ – tuổi trẻ đầy nhiệt huyết với những trải nghiệm để đời - 4

Những ‘mặt trời nhỏ’ này đã thắp sáng tâm hồn thực tập sinh về giá trị sự sẻ chia, yêu thương giữa con người với con người

Từ mỗi vùng đất mới là cơ hội để nhìn rõ chính mình hơn

Những kẻ mê xê dịch, vốn là để lạc vào thiên nhiên rồi từ đó tìm thấy chính mình.

Kỳ thực tập trong mơ – tuổi trẻ đầy nhiệt huyết với những trải nghiệm để đời - 5

Khoảng thời gian tha hồ lặn ngắm san hô ở Bãi Ôm, Bãi Rạng hoang sơ đẹp choáng ngợp chính là món quà của các thực tập sinh sau khi chinh phục được lòng tin của bà con xóm chài với thử thách xin ở nhà dân.

Kỳ thực tập trong mơ – tuổi trẻ đầy nhiệt huyết với những trải nghiệm để đời - 6

Các “xế” hẳn sẽ khắc cốt ghi tâm cảm giác ‘rùng mình’ nhưng cũng quá đỗi tuyệt diệu khi lái xe giữa làn mây bồng bềnh tựa chốn bồng lai tiên cảnh trên đèo Ô Quy Hồ (một trong Tứ Đại Đỉnh Đèo). Địa hình phức tạp của cung đường Tây Bắc không cản bước chân chinh phục khi phương tiện di chuyển là những dòng xe máy mới nhất bảo đảm an toàn tuyệt đối từ Yamaha Việt Nam.

Kỳ thực tập trong mơ – tuổi trẻ đầy nhiệt huyết với những trải nghiệm để đời - 7

Khoảnh khắc đứng trên độ cao 2.073m so với mực nước biển ở đèo Ô Quy Hồ (được đánh giá là dãy đèo cao nhất, dài và khúc khuỷu bậc nhất), chào cờ và dõng dạc hát khúc Tiến quân ca, thật quá đỗi tự hào

Hunter - thương hiệu giày thể thao cao cấp từ Biti's dành riêng cho giới trẻ Việt, được xây dựng với kì vọng khơi nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ đam mê chinh phục và khao khát trải nghiệm cuộc sống như những gã thợ săn đích thực.

Biti's Hunter cho bạn cơ hội tham gia một ‘Kỳ thực tập trong mơ’ với cơ hội được học hỏi, mở rộng vốn hiểu biết và nâng cao kĩ năng, được trải nghiệm và vượt qua nhiều thử thách một cách thú vị ở những địa danh xinh đẹp, với những người bản xứ từ các vùng miền đa sắc màu và các thử thách độc đáo.

Thông tin chi tiết về chương trình và nhật ký hành trình thực tập xuyên Việt của các thực tập sinh, vui lòng xem tại đây.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Du Lich © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google