Cùng ngắm nhìn những bức ảnh đẹp nhất của độc giả tờ Guardian (Anh quốc) trong tháng 4 này. Những tác phẩm thắng cuộc sẽ được trưng bày tại trụ sở tờ báo ở London vào cuối năm 2016.

Chu du thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất tháng 4 - 1

Ảnh độc giả Laura Woznia

Trong khi du lịch vòng quang Nam Mỹ, tôi đã dành 2 ngày tuyệt vời trên Salar de Uyuni tại Bolivia. Nhóm của chúng tôi nghỉ đêm trong khách sạn muối và trải nghiệm khó quên là băng băng qua cánh đồng trắng xóa trên những chiếc xe 2 cầu khiến chúng tôi cảm nhận như đang ở trên một hành tinh khác.

Chu du thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất tháng 4 - 2

Ảnh của độc giả ID9509994

Một khoảnh khắc cô đơn trên bờ biển vịnh Rhossili thuộc bán đảo Gower miền Nam xứ Wales. Bãi biển như một sa mạc vào buổi sáng sớm và nền cát ẩm nước như tấm gương phản chiếu bầu trời mây.

Chu du thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất tháng 4 - 3

Ảnh của độc giả beelover

Chú cá voi ngay đằng sau bạn! Người ngư dân ngưng bỏ lưới từ Lago San Ignacia, Baja California khi chú cá voi xám đầu tiên dừng lại để kiếm ăn. Chiếc thuyền đánh cá đã nhanh chóng chuyển thành thuyền ngắm cá voi. Trong bức ảnh là một người đang rất hào hứng chụp ảnh còn người còn lại có vẻ như đang ngủ gật và bỏ qua một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất về thế giới tự nhiên.

Chu du thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất tháng 4 - 4

Ảnh của độc giả Valentina Scarpa Bandelloni

Tôi gọi đây là khúc khua sau những khúc cua. Khi lên đến đỉnh đèo Stelvio ở phía đông dãy Alps miền bắc nước Ý và quay đầu lại… bạn sẽ ngạc nhiên vì sức mạnh của con người trước tự nhiên.

Chu du thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất tháng 4 - 5

Ảnh của độc giả Christopher Wilton-Steer

Hình ảnh được chụp tại Salahuddin, khu vực pháo đài Baltit phía bắc Pakistan, nhìn ra thung lũng Hunza cổ tích. Pháo đài từng là nơi Mir (nhà vua) xứ Hunza cai trị trong vòng 700 năm. Trong một khỏang thời gian, pháo đài như bị rơi vào quên lãng nhưng hiện đã được khôi phục bởi quỹ Aga Khan Trust for Cuture và mở cửa đón du khách.

Chu du thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất tháng 4 - 6

Ảnh của độc giả Cesare Fel

Một trong những cách tuyệt vời nhất để khám phá những thung lũng núi lửa ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ là lắc lư trên lưng ngựa và bạn có thể đi từ thung lũng này sang thung lũng kia trong khi ngắm nhìn phong cảnh.

Chu du thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất tháng 4 - 7

Ảnh của độc giả Clare Suffell Pearson

Tôi đã leo lên đỉnh và đi vòng quanh mặt hồ núi lửa cổ Kerið tại Iceland, miệng núi phun trào đầy dung nham ngày xưa nay đã biến thành hồ nước đóng băng.

Chu du thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất tháng 4 - 8

Ảnh của độc giả Alexandra Lavizzari

Khung cảnh nhìn từ tháp nhà thờ xuống khu cảng Cadiz, miền nam Tây Ban Nha và tôi bị cuốn hút bởi những “cánh tay” cần cẩu vàng cùng với cây cầu treo phía sau và những khối kiến trúc cổ ở tiền cảnh trông như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khổng lồ.

Chu du thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất tháng 4 - 9

Ảnh của độc giả Christine Elizabeth Willis

Tôi và bố đang đạp xe thong dong trong chuyến hành trình đến Cuba và một ngày thảnh thơi trên những con đường ở Trinidad nơi người đàn ông tình cờ đi ngang qua với con cá có màu trùng với màu sơn tường hồng phấn khiến tôi rất thích.

Chu du thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất tháng 4 - 10

Ảnh của độc giả Stanley Dellimore

Tượng đài Soviet trên đỉnh Buzludzha là công trình được xây dựng để góp phần vào quá trình biến chuyển của xã hội chủ nghĩa ở Bulgary năm 1891.

Chu du thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất tháng 4 - 11

Ảnh độc giả Andreas Ettl – Vị trí thứ 2

Hoàng hôn trên vùng đất dung nham Stokksnes gần Höfn thuộc đông nam Iceland trong cái lạnh và gió buốt. Nhưng kết quả cuối cùng của sự kiên nhẫn là khi những ánh sáng cuối cùng chiếu sáng đường chân trời mang lại chút ấm áp và làm đỉnh Vestrahorn thêm oai hùng với những đụn dung nham đen phủ cỏ vàng phía tiền cảnh.

Chu du thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất tháng 4 - 12

Ảnh của độc giả Alastair Swan, vị trí thứ 2

Đụn cát vàng ấn tượng tại Sossusvlei thuộc Namibia trông thật mềm mại và tô điểm bên dưới là chú sơn dương sừng kiếm đơn độc.

Chu du thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất tháng 4 - 13

Ảnh của độc giả Simon Cove, giải Nhất của tháng

Tôi thích chụp những cây cầu và tìm những góc nhìn lạ mắt để ghi lại. Trong bức ảnh này, sự đối xứng của khối kiến trúc thu hút tôi và trong khi những hành khách đang đứng chờ bên dưới thêm vào yếu tố con người tạo nên một khung cảnh rất Bangkok.

Nhận xét của Mick Ryan, giám khảo: "Tôi bị mê hoặc bởi bức ảnh này với sự kết hợp của rất nhiều chủ thể như căn hộ, cây cối, dường dây diện, phương tiện và tất cả được đóng khung dưới chân cầu bê tông và các bậc thang. Cách “đổ” màu kiểu phim cũ tạo nên chút thanh bình giữa cảnh đông đúc".

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Du Lich © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google