Tờ New York Times gợi ý những điểm du lịch nên đến thăm cho Tổng thống Mỹ Barack Obama trong thời gian ở Việt Nam.

Vịnh Hạ Long

Báo Mỹ gợi ý 5 điểm du lịch ở Việt Nam cho ông Obama - 1

Cảnh đẹp tại Vịnh Hạ Long (Ảnh: Reuters)

Với hơn 1.600 đảo đá vôi lớn nhỏ nằm rải rác trên vùng biển lặng, Di sản thế giới do UNESCO công nhận này là một trong những điểm đến hàng đầu Việt Nam. “Tới đây, bạn có thể khám phá những hang động đá vôi tuyệt đẹp cũng như tham quan và tìm hiểu cuộc sống của ngư dân tại các làng chải nổi trên mặt nước”, bà Beth Sherer, chuyên gia về Việt Nam của công ty du lịch Abercrombie & Kent, cho biết.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Báo Mỹ gợi ý 5 điểm du lịch ở Việt Nam cho ông Obama - 2

Ảnh: Wikipedia

Được xây dựng vào năm 1070 để thờ Khổng Tử, công trình Văn Miếu ở Hà Nội là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. “Đây là một nơi thanh bình, với sân rộng, hàng cây xanh và hồ nước đẹp. Điểm nhấn của công trình này là các bia đá ghi tên hơn 1.000 bậc tài danh thời xưa”, Eva Van Truong, giám đốc điều hành của khách sạn Reverie Saigon ở thành phố Hồ Chí Minh, đáng giá.

Địa đạo Củ chi

Báo Mỹ gợi ý 5 điểm du lịch ở Việt Nam cho ông Obama - 3

Du khách nước ngoài tại địa đạo Củ Chi (Ảnh: Business Insider)

Nằm trong một khu rừng nhiệt đới cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 2,5 giờ đi xe, địa đạo Củ Chi là một hệ thống hầm hào được xây dựng và sử dụng trong chiến tranh chống Mỹ. “Du khách có thể vào bên trong những đường hầm, nhưng nơi đây không dành cho những người yếu tim”, bà Sherer cho biết. “Đường hầm cũng không thích hợp cho những người sợ không gian hẹp vì bạn phải bò trong đó.”

Hội An

Báo Mỹ gợi ý 5 điểm du lịch ở Việt Nam cho ông Obama - 4

Một góc Hội An (Ảnh: Crossing Travel)

Được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thế giới, thành phố cổ Hội An mang đậm văn hóa khu vực Đông Nam Á trong thời kỳ từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 18, với nhiều công trình kiến trúc như cầu Voi vẫn được gìn giữ nguyên vẹn cho tới nay. “Các con phố cổ của Hội An rất hấp dẫn khách bộ hành và bạn có thể tản bộ ngắm nhìn những ngôi nhà xưa và sông Thu Bồn”, bà Eva Van Truong nói. Vào ban đêm, các con phố được thắp sáng bằng đèn lồng nhiều màu sắc và du khác cũng có thể ngắm đèn hoa đăng được thả dưới sông.

Phố cổ Hà Nội

Báo Mỹ gợi ý 5 điểm du lịch ở Việt Nam cho ông Obama - 5

Đi xích lô khám phá phố cổ (Ảnh: Crossing Travel)

Du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống đô thị nhộn nhịp khi tới khu phố cổ Hà Nội vào buổi chiều và tối. “Kiến trúc nơi đây mang đậm phong cách của Pháp và khung cảnh đường phố rất náo nhiệt”, bà Sherer cảm nhận. Du khách có cơ hội mua sắm, thưởng thức những món ăn vỉa hè như phở hay nhâm nhi ly cà phê. Xích lô là phương tiện lý tưởng để du khách trải nghiệm cuộc sống tại Phố cổ ở Hà Nội.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Du Lich © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google