Hãy đến và check-in điểm cực Đông trên cạn của đất nước, là nơi đón ánh bình minh đầu tiên mỗi sớm mai và khám phá vùng đất Phú Yên có biển, có núi, có sông, có đồng xanh bát ngát

Nằm ở vùng duyên hải Nam Trung bộ, Phú Yên có rất nhiều bờ biển dài, cát trắng mịn, nước trong xanh: bãi biển Tuy Hòa ngay phía Đông thành phố dài hơn 10km, bãi biển Long Thủy ngay cạnh rừng dừa, bãi Xép như vầng trăng khuyết được bao bọc bởi gành Ông và gành Bà…

Phú Yên – Điểm đến lý tưởng cho dịp nghỉ lễ 30/04 - 1

Điều đặc biệt của các bãi tắm ở đây là đều có phong cảnh sơn thủy hữu tình với núi xung quanh, cạnh bên là những rặng phi lao, rừng dừa xanh ngát. Vì dịch vụ du lịch Phú Yên chưa phát triển nên bạn được ngắm cả bãi cát sạch đẹp, hòa mình cùng thiên nhiên hoang sơ. Song bù lại, nơi đây không có nhiều ghế, dù, các dịch vụ ăn uống, thuê phao, ca-nô…

Phú Yên – Điểm đến lý tưởng cho dịp nghỉ lễ 30/04 - 2

Để ghi dấu chân đi, bạn không thể bỏ qua Mũi Điện, còn có tên gọi là mũi Đại Lãnh hay Cap Varella trên bản đồ hàng hải thế giới. Hãy đến và check-in điểm cực Đông trên cạn của đất nước, là nơi đón ánh bình minh đầu tiên mỗi sớm mai. Đường lên Mũi Điện có hai nhánh, bạn nên trải nghiệm cả hai: một là những bậc thang dọc vách núi, một là con đường rì rào thông xanh đi vòng qua biển. Đã trèo lên núi rồi, bạn đừng quên thăm ngọn hải đăng là một trong 8 ngọn hải đăng trên 100 tuổi và là ngọn hải đăng gần hải phận quốc tế nhất của Việt Nam.

Phú Yên – Điểm đến lý tưởng cho dịp nghỉ lễ 30/04 - 3

Dọc bờ biển ở xã An Ninh Đông, Tuy An, là thắng cảnh nổi tiếng nhất của Phú Yên: ghềnh Đá Dĩa. Cách đây hàng triệu năm, nham thạch phun ra từ miệng núi lửa gặp nước biển đông cứng lại, đồng thời do hiện tượng ứng lưu, toàn bộ khối nham thạch rạn nứt theo mạch dọc, xiên, ngang tạo thành những cột đá hình lục giác hoặc hình tròn, xếp san sát nhau, kéo dài ra biển.

Núi rộng sông dài

Phú Yên – Điểm đến lý tưởng cho dịp nghỉ lễ 30/04 - 4

Từ bất cứ tầng cao nào ở thành phố Tuy Hòa, bạn sẽ thấy cảnh trí hài hòa: có biển, có núi, có sông, có đồng xanh cùng nhà cửa san sát. Ngay trong lòng thành phố là núi Nhạn, nơi có tháp Chăm mang tên tháp Nhạn, mỗi tối thứ bảy có chương trình biểu diễn nghệ thuật với các làn điệu dân ca, đặc biệt là hát bài chòi, trình diễn đàn đá. Bạn có biết bộ đàn đá có thang âm hoàn chỉnh nhất được phát hiện tại núi Một, tỉnh Phú Yên?

Phú Yên – Điểm đến lý tưởng cho dịp nghỉ lễ 30/04 - 5

Cách núi Nhạn không xa là núi Chóp Chài, ngọn núi trong câu: “Chóp Chài đội mũ, mây phủ Đá Bia”. Ở đó có bốn ngôi chùa: Bảo Lâm, Hòa Sơn, Minh Sơn, Khánh Sơn. Cách trung tâm thành phố gần 30km là đập Tam Giang trên sông Cái, nổi tiếng với cá chình nước ngọt.

Phú Yên – Điểm đến lý tưởng cho dịp nghỉ lễ 30/04 - 6

Cạnh đó là nhà thờ cổ Mằng Lăng. Nơi đây đang lưu giữ cuốn sách bằng chữ quốc ngữ đầu tiên vì Phú Yên là nơi truyền đạo đầu tiên của cha Alexandre de Rhodes ở Việt Nam. Nhà thờ có kiến trúc gothic, màu trắng rêu phong hài hòa với cảnh trí xanh mát.

Không chỉ phong cảnh hữu tình, nét văn hóa đặc trưng mà ẩm thực Phú Yên cũng vô cùng phong phú

Phú Yên – Điểm đến lý tưởng cho dịp nghỉ lễ 30/04 - 7

Khi đến du lịch Phú Yên bạn không thể bỏ qua sò huyết Ô Loan, cá ngừ đại dương, ghẹ đầm Cù Mông, bò một nắng Sơn Hòa… Bạn thưởng thức ở các quán hải sản bờ kè Bạch Đằng, Tuy Hòa hay khu ẩm thực gần đầm Ô Loan.

Hãy xách vali lên và đến khám phá vùng đất Phú Yên để những ngày nghĩ lễ 30/04 của bạn trở nên ý nghĩa hơn. Bạn có thể chọn tour Phú Yên của Công ty Du lịchSouth Pacific Travel để có chi phí giá rẻ và có lịch trình khám phá Phú Yên đầy đủ nhất. Chi tiết tour Phú Yên tại đây

Thông tin chi tiết

Công ty CPDL Nam Thái Bình Dương (South Pacific Travel Jsc.,)

81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0975217575Website: www.southpacifictravel.vn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Du Lich © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google