Bạn đã từng nhìn thấy những khinh khí cầu ngoài “rìa không gian”. Nhưng giờ đây, không chỉ là nhìn thấy mà bạn còn có thể đi trên một chiếc khinh khí cầu như thế của World View.

Một chiếc khinh khí cầu mới ở Tucson sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm rất khác biệt so với một chiếc máy bay. Những chuyến du lịch bằng khinh khí cầu này sẽ được bắt đầu vào năm 2017. Thay vì đưa hành khách lên cao 7 dặm (khoảng 11,3 km) trong một chiếc máy bay, công ty World View sẽ đưa bạn lên độ cao đủ để nhìn ngắm bóng tối của không gian, khoảng 19 dặm (30,6 km) trong một chiếc khinh khí cầu.

Du lịch không gian bằng khinh khí cầu - 1

Định nghĩa chính thức của không gian vũ trụ là đường Von Karman ở độ cao 62 dặm (gần 100 km). Do vậy, trải nghiệm của World View không hẳn là đưa bạn thực sự vào không gian. Nhưng độ cao đó đủ để giúp bạn nhận thấy trái đất không phải là một mặt phẳng, đủ để nhìn thấy không gian và khoảng đen đặc ngay trước mặt.

Du lịch không gian bằng khinh khí cầu - 2

Hành khách sẽ ngồi trong một khoang điều áp có thể chứa được 6 người. Phải mất khoảng 90 phút để lên tới độ cao 100.000 feet (30,48 km) trong một khinh khí cầu có kích thước bằng một sân bóng và sau đó, họ sẽ có 2 đến 3 giờ đồng hồ nhìn ngắm và trải nghiệm không gian trên đó trước khi đi xuống một cách chậm chạp. Khinh khí cầu sẽ từ từ nhả khí heli cho đến một thời điểm nhất định thì hành khách sẽ nhảy dù để hạ cánh. Tất nhiên, bạn có thể sẽ hạ cánh ở một nơi cách Tucson 300 dặm (482,8 km), do đó cần có một chiếc máy bay riêng giúp đưa bạn trở lại Tucson trong khoảng 1 đến 2 giờ.

Du lịch không gian bằng khinh khí cầu - 3

World View sẽ đặt trụ sở tại Spaceport Tucson một địa danh không có người ở tại Mỹ. Mặc dù nó có thể không thực sự đưa bạn lên không gian, nhưng con số 75.000 USD mới chỉ là một nửa giá của một chiếc vé Xcor và chưa bằng một phần ba giá của một chiếc vé Virgin Galactic (các dịch vụ du lịch không gian bằng tàu vũ trụ trong tương lai) . Vì vậy, đó là một khởi đầu rất tuyệt vời cho những người có trong tay 75.000 USD.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Du Lich © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google