Với nhiệt khoảng -10 độ C đến -20 độ C, những người 'mình đồng da sắt' sẵn sàng mặc bikini và thỏa sức vùng vẫy, bơi lội trong nước hồ đã đóng băng.

Phong trào “tắm băng” đã không còn xa lạ ở một số nước châu Âu như Phần Lan, Đức, Nga, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch và Estonia. Hàng trăm người có cùng sở thích kỳ quặc là nude giữa mùa Đông đã cùng nhau thành lập các câu lạc bộ tắm băng với rất nhiều hoạt động được tổ chức vào mùa đông.

'Sốt' trào lưu tắm sông băng lạnh giá ở Đức - 1

Mặc bikini để đi tắm nước đá giữa thời tiết giá lạnh.

Hôm 9.1, tại hồ Orankesee ở thành phố Berlin, Đức, nơi nước đã gần như hóa đá đến một phần ba, hàng trăm người thuộc Câu lạc bộ Tắm băng Berlin đã tụ tập để mở một hội trại mùa đông trên vùng đất trải đầy băng tuyết này.

'Sốt' trào lưu tắm sông băng lạnh giá ở Đức - 2

Một người đàn ông cho mọi người xem khả năng chịu rét của mình.

Những người mang sở thích kỳ quặc này không phải là những anh hùng “mình đồng da sẳt” với cấu trúc cơ thể và thân nhiệt khác với người bình thường. Động cơ dẫn đến sự bùng nổ của phong trào tắm băng rất đa dạng và phong phú đối với từng khu vực.

'Sốt' trào lưu tắm sông băng lạnh giá ở Đức - 3

'Sốt' trào lưu tắm sông băng lạnh giá ở Đức - 4

'Sốt' trào lưu tắm sông băng lạnh giá ở Đức - 5

'Sốt' trào lưu tắm sông băng lạnh giá ở Đức - 6

Rất nhiều lễ hội được tổ chức dưới hồ băng.

Ở nhiều nước châu Âu, mục đích của việc tắm nước lạnh giữa mùa đông đơn giản chỉ là để xả stress, rèn luyện thân thể, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và để cho cơ thể được thử với cảm giác mạnh. Đã từng có nhiều tài liệu y học ghi nhận hiệu quả của các liệu pháp làm đông cứng cơ thể để chữa những căn bệnh hiểm nghèo. Sau khi tắm băng, người ta còn kết hợp các liệu pháp massage và tắm hơi khác để củng cố hiệu quả.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Du Lich © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google