Để chuyến du lịch xa được “thuận buồm xuôi gió” các bạn cần tham khảo những lưu ý dưới đây.

Giấy tờ tùy thân

Chứng minh thư, kiểm tra vé máy bay và các giấy tờ đặt chỗ khách sạn hoặc các dịch vụ khác. Nếu là du lịch nước ngoài thì phải chuẩn bị hộ chiếu. Trong trường hợp có trẻ em đi kèm thì phải mang theo giấy khai sinh cho trẻ. Những giấy tờ này bạn cần lưu giữ cẩn thận, hãy bọc chúng trong túi nilon sau đó mới để vào vali hành lý để tránh trường hợp rơi lọt ra bên ngoài mà không hay.

Bí quyết mang theo đồ đi du lịch không phải ai cũng biết - 1

Tiền, thẻ ATM

Tiền và thẻ ATM là thứ đồ rất cần thiết, không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch. Chính vì thế việc bảo quản tiền, thẻ là không thể xem nhẹ. Bạn chỉ nên để một phần tiền mặt vào trong ví, số tiền còn lại chủ yếu hãy để trong thẻ tránh trường hợp mất cắp trên chuyến đi.

Túi thuốc men, dụng cụ y tế

Bạn đừng quên chuẩn bị túi thuốc cá nhân khi đi du lịch như: thuốc cảm, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng, thuốc say tàu xe, máy bay... để đề phòng những lúc bị cảm hay tai nạn bất ngờ, đêm hôm hay ở những chỗ xa lạ mà bạn không thể xoay xở được. Tuy nhiên, bạn chớ để thuốc linh tinh tránh trường hợp hỏng thuốc, thuốc dính nước sẽ gây nguy hiểm khi dùng. Hãy để thuốc vào hộp đựng thuốc cá nhân thay vì để tùy tiện trong vali, vi thuốc rất dễ bị hỏng nếu bạn không để đúng chỗ.

Bí quyết mang theo đồ đi du lịch không phải ai cũng biết - 2

Đặc biệt, với mỹ phẩm, đồ trang điểm bạn cần cẩn thận hơn khi mang theo trong chuyến du lịch. Theo Tri thức trực tuyến, khi đi du lịch xa các bạn cần bảo quản những vật dụng làm đẹp theo nguyên tắc sau.

Với phấn hộp: Hãy đệm thêm một miếng bông tẩy trang bên trong để tránh phấn bị vỡ do va đập lúc đang di chuyển.

Bí quyết mang theo đồ đi du lịch không phải ai cũng biết - 3

Mỹ phẩm dạng lỏng: Để tránh trường hợp mỹ phẩm bị chảy ra trong túi hành lý, hãy thêm một lớp giấy bóng kính, hoặc dán băng keo trên miệng chai trước khi đậy nắp chặt.

Bí quyết mang theo đồ đi du lịch không phải ai cũng biết - 4

Mang nước hoa: Hãy tận dụng chiếc tất để nhét chai nước hoa đắt tiền, rồi để bên trong một chiếc giày. Hoặc có thể sử dụng nước hoa dạng sáp, hay chuyển phần nước hoa đang dùng dở vào chai dạng xịt.

Bí quyết mang theo đồ đi du lịch không phải ai cũng biết - 5

Bọc kín cọ trang điểm: Để bảo vệ làn da của bạn khỏi vi khuẩn, hãy dùng túi nilon nhỏ và một chiếc bật lửa (dây nịt) để bọc lại đầu cọ trước khi xếp vào túi.

Đựng đồ trang điểm trong túi riêng: Hãy bỏ từng loại vào túi riêng của chúng, để tránh làm quần áo bị dính các vết gây ra bởi phấn, son.

Dùng túi chống thấm: Đựng tất cả số mỹ phẩm mang theo vào một túi riêng, chống thấm. Bạn có thể mang tất cả vào nhà tắm mà không lo đồ bên trong bị dính nước.

Mang mẫu dùng thử: Rất tiện lợi khi mang theo những mẫu mỹ phẩm dùng thử, bởi chúng nhỏ gọn, đủ dùng, được đóng gói sẵn.

Bí quyết mang theo đồ đi du lịch không phải ai cũng biết - 6

Xếp đồ chặt: Bạn nên cố xếp đồ chặt để những lọ mỹ phẩm không va vào nhau, gây vỡ. Nếu xếp hết đồ mà vẫn còn chỗ trống, hãy nhét thêm một chiếc tất lên trên.

Mang đủ dùng: Đa số các loại kem trang dưỡng da thường để trong lọ (hộp) thủy tinh. Bạn nên chiết một lượng vừa đủ dùng vào những lọ nhỏ, nhẹ hơn, ví dụ như hộp đựng thuốc mini.

Bí quyết mang theo đồ đi du lịch không phải ai cũng biết - 7

Không nên mang đồ mới: Đừng mang những đồ mỹ phẩm bạn chưa dùng lần nào. Vì có thể bạn sẽ không hợp với chúng, và những bức ảnh kỷ niệm sẽ không đẹp như bạn mong đợi.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Du Lich © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google