Những cánh diều no gió từ lâu đã trở thành hình ảnh tượng trưng cho tuổi thơ với những tháng ngày rong chơi đầy tiếng cười hồn nhiên.

Ở cánh diều ấy, không chỉ là thú vui của trẻ nhỏ, nhưng còn là sự sáng tạo về hình dáng và sắc màu, là nghệ thuật làm chủ ngọn gió và là nơi cho những ước vọng bay cao. Ngày nay, thả diều dần bước ra khỏi giới hạn là một trò chơi dân gian và dần phát triển thành hoạt động giao lưu văn hoá thể hiện cả giá trị truyền thống và nét đẹp hiện đại.

Tại Việt Nam, nhiều lễ hội thả diều truyền thống đã được tổ chức hàng năm có thể kể đến như: Bá Dương Nội (Đan Phượng, Hà Nội), Sáo Đền (Thái Bình), Hòa Hậu (Hà Nam)... tái hiện nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam.

Trò chơi Thả diều: Thú vui tuổi thơ của người Việt - 1

Trò chơi Thả diều: Thú vui tuổi thơ của người Việt - 2

Không chỉ dừng ở đó, cùng với xu hướng hội nhập thế giới, lễ hội diều đã vượt qua sự cách trở địa lý và ngôn ngữ để trở thành một lễ hội diều với sự đa dạng về màu sắc, hình dạng, ý tưởng, văn hóa vùng miền.

Trò chơi Thả diều: Thú vui tuổi thơ của người Việt - 3

Trò chơi Thả diều: Thú vui tuổi thơ của người Việt - 4

Trò chơi Thả diều: Thú vui tuổi thơ của người Việt - 5

Nếu muốn “hái lộc” để cầu mong một năm dương lịch 2016 vui vẻ, hạnh phúc như những hoạt động giải trí sôi động vui vẻ mà Festival diều mang lại, bạn có thể ngắm đích đến là The Grand Hồ Tràm Strip ở Bà Rịa Vũng Tàu.

Đầu năm 2016, Lễ Hội Diều nghệ thuật lần đầu tiên tổ chức tại khu nghỉ dưỡng phức hợp cao cấp ven biển vào ngày 1 và 2 tháng 1 năm 2006. Quy tụ 110 nghệ nhân diều từ khắp vùng miền đất nước, lễ hội hứa hẹn những ngày trình diễn diều nghệ thuật điêu luyện với hơn 150 cánh diều rực rỡ, ngày hội thi đấu diều trên không Rokkaku hào hứng.

Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia các hoạt động giải trí và nghệ thuật xuyên suốt sự kiện như lớp dạy làm và trang trí diều miễn phí, tham dự tiệc đếm ngược giao thừa, màn biểu diễn hấp dẫn của những vũ công Carnival, ảo thuật gia đường phố đầy bí ẩn, các nghệ sĩ cà kheo cao ngất ngưỡng diễu hành trong trang phục đầy màu sắc cùng nghệ nhân tạo hình bong bóng ấn tượng.

Trò chơi Thả diều: Thú vui tuổi thơ của người Việt - 6

Trò chơi Thả diều: Thú vui tuổi thơ của người Việt - 7

Trò chơi Thả diều: Thú vui tuổi thơ của người Việt - 8

Chưa hết, bạn cũng không cần lo lắng lích kích chuẩn bị thức ăn đồ uống trước chuyến đi hay trả chi phí thuê xe du lịch đắt đỏ mỗi dịp đầu năm. Ngoài nhiều nhà hàng lớn nhỏ tại The Grand phục vụ các món ăn Âu Á để bạn rảnh tay vui chơi, bạn còn có thể tùy ý đặt xe buýt The Grand đưa đón miễn phí giữa TPHCM, Vũng Tàu và Hồ Tràm, đảm bảo cho chuyến nghỉ dưỡng thật sự nhàn rỗi, an toàn và thư giãn.

Trò chơi Thả diều: Thú vui tuổi thơ của người Việt - 9

Trò chơi Thả diều: Thú vui tuổi thơ của người Việt - 10

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Du Lich © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google